Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo được đặc cách thi tốt nghiệp

Thứ Sáu, 14/09/2012, 09:14 GMT+7

"Nếu cần thiết, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và ĐH Tây đô sẽ cung cấp bài thi và điểm thi của Thu Thảo cho truyền thông và công chúng biết, để rộng đường dư luận".

Hôm qua (13/09), khi "cơn sóng thần" The Voice tạm thời lắng xuống thì thông tin Hoa hậu Việt Nam 2012 - Đặng Thu Thảo - gian dối trong việc khai báo trình độ học vấn lại khiến dân chúng hoang mang. Đây là lần thứ hai câu chuyện học vấn của Hoa hậu trở thành vấn đề tranh luận. Lần trước, với công văn hỏa tốc của Đại học Tây Đô, mọi chuyện tưởng chừng im ắng. Nhưng với lần này, nhiều bằng chứng được đưa ra để xác nhận Thu Thảo không có mặt trong buổi thi tốt nghiệp.

Có vẻ như hoa hậu Việt Nam 2012 vẫn chưa thể "bình yên" với scandal "không phải sinh viên" tưởng chừng như đã xẹp xuống cách đây vài tuần.

Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo

Ngay khi kết quả chung cuộc của Hoa Hậu Việt Nam 2012 được công bố với chiến thắng thuộc về Đặng Thu Thảo, đã có thông tin cô chưa hề là sinh viên như những gì cô đã khai trong bảng đăng ký dự thi.
Ngay lập tức, hiệu trưởng trường đại học Cần Thơ là Phạm Văn Thơm đã ra một công văn hỏa tốc gửi báo chí với nội dung khẳng định Thu Thảo đã tốt nghiệp hệ trung cấp vào tháng 5/2012, và trúng tuyển vào hệ cao đẳng của trường đại học Tây Đô vào tháng 6/2012. Dư luận thở phào nhẹ nhõm vì mọi việc đã được BTC cuộc thi hoa hậu Việt Nam giải quyết khá tốt và thuyết phục công chúng.

Tuy nhiên, sáng ngày 13/9, câu chuyện "sinh viên" của hoa hậu Thu Thảo lại tiếp tục với những tình tiết mới hơn. Theo những thông tin mới này thì công văn mà trường đại học Tây Đô đưa ra hoàn toàn bất hợp lý về các mốc thời gian.
Theo các học sinh cùng khóa với hoa hậu thì cô đã không tham gia thi tốt nghiệp trung cấp các môn: Chính trị, Lý thuyết tổng hợp nghề nghiệp, Thực hành nghề nghiệp diễn ra vào các ngày 9, 10, 11/8/2012. Đây cũng là những ngày mà Thu Thảo chuẩn bị tham gia vào vòng chung kết của hoa hậu Việt Nam 2012 (từ 14 đến 25/8).

Đề thi môn Thực hành tốt nghiệp ngày 11/8


Đề thi môn chính trị vào ngày 9/8/2012

Trong bảng photo của các đề thi tốt nghiệp mà bạn học cùng lớp với hoa hậu cung cấp: ngày 9/8 thi môn chính trị, ngày 11/8 thi môn thực hành nghề nghiệp tài chính ngân hàng.

Với 2 thông tin này, tức là kỳ thi tốt nghiệp nghành mà hoa hậu Thu Thảo tham gia phải đến tháng 8 mới diễn ra. Vậy thì làm sao cô có thể tốt nghiệp vào trước đó... 3 tháng (theo như công văn hỏa tốc)? Cô được đặc cách thi trước? Hài hước hơn, trong công văn hỏa tốc của trường đại học Tây Đô gửi cho báo chí vào tháng 5 còn có cả bảng điểm mà cô đã đạt được khi thi tốt nghiệp. Vậy thì kỳ thi vào tháng 8 này là kỳ thi gì nếu như công văn đó là đúng?

Đến thời điểm này, tất cả các sinh viên tham gia vẫn chưa nhận được bằng tốt nghiệp hoặc giấy xác nhận tốt nghiệp. Và theo thông báo của trường ĐH Tây Đô thì đầu tháng 10 tới trường mới bắt đầu nhận hồ sơ liên thông lên hệ cao đẳng. Như thế thì làm sao hoa hậu Thu Thảo lại có thể trúng tuyển vào hệ cao đẳng của trường?

Bảng điểm "Tổng hợp điểm Báo cáo thực hành lớp Trung cấp Ngân hàng 5"

Chưa hết, nếu như Thu Thảo đã tốt nghiệp thì cũng có nghĩa là cô đã hoàn thành xong tất cả các môn học tại trường. Tuy nhiên, trong danh sách "Tổng hợp điểm Báo cáo thực hành lớp Trung cấp Ngân hàng 5" thì lại có tên của Đặng Thu Thảo với số điểm rất chi tiết: điểm nhóm 7, điểm cá nhân 7, điểm học phần 7. Bảng điểm này được đưa ra vào ngày 22/7/2012, tức là sau 2 tháng kể từ ngày cô... tốt nghiệp (tháng 5/2012).

Bạn bè của Thu Thảo cho biết Hoa hậu không tham gia dự thi tốt nghiệp trung cấp các môn: Chính trị, Lý thuyết tổng hợp nghề nghiệp, Thực hành nghề nghiệp diễn ra từ ngày 9 đến 11/8. Bởi đây là thời gian cô bận chuẩn bị tham gia vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012 (vòng chung kết diễn ra từ 14 đến 25/8).
Ngoài ra, trên trang web của Đại học Tây Đô cũng đưa thông tin trường này nhận hồ sơ của học viên trung cấp xin liên thông lên cao đẳng từ sau kỳ thi tốt nghiệp đến hết ngày 14/9, kế hoạch tuyển sinh liên thông từ trung cấp lên cao đẳng của trường có ngày thi dự kiếnlà ngày 13-14/10. Điều này mâu thuẫn với công văn đề ngày 27/6 của trường gửi cho ban tổ chức cuộc thi, khẳng định Thu Thảo trúng tuyển ngành kế toán, cao đẳng hệ chính quy.

Sáng nay (14/09), trả lời về vấn đề này, bà Đinh Bích Ngọc, đại diện truyền thông của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam cho biết: "Trường ĐH Tây Đô đã đặc cách cho Đặng Thu Thảo thi tốt nghiệp sớm để Thảo có thể tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2012. Nếu cần thiết, ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và ĐH Tây đô sẽ cung cấp bài thi và điểm thi của Thu Thảo cho truyền thông và công chúng biết, để rộng đường dư luận." Thông tin này cũng trùng khớp với thông tin mà giáo viên trước Tây đô cung cấp với truyền thông.
Hôm nay, trường Đại học Tây đô sẽ gửi tiếp một công văn chính thức về vần đề này.

 Vương Thu Phương bị loại khỏi cuộc thi do gian dối chuyện kết hôn

Hoa hậu Việt Nam 2008 Thùy Dung cũng lùm xùm chuyện học vấn?

Kể từ sau khi đăng quang, Thu Thảo đã gặp rất nhiều áp lực khi đối mặt với làn sóng dư luận, chuyện biểu lộ cảm xúc, chuyện hoàn cảnh gia đình khó khăn rồi đến xung quanh vấn đề học vấn của cô. Những đặc cách của trường Đại học liệu có thuyết phục được công chúng hay không? Có thể nói, đây sẽ là "bài học" đầu tiên của cô gái xinh đẹp miền Tây khi bước chân vào thế giới của những người nổi tiếng.


Tags: Hoa hậu Thu Thảo, Hoa Hậu Việt Nam 2012, Hoa hậu Đặng Thu Thảo, sacandal cuộc thi hoa hậu Việt Nam 2012, hoa hậu miền Tây, gái miền Tây, đại học Tây Đô, học vấn của hoa hậu Việt Nam
Tags: Hoa hậu Thu Thảo, Hoa Hậu Việt Nam 2012, Hoa hậu Đặng Thu Thảo, sacandal cuộc thi hoa hậu Việt Nam 2012, hoa hậu miền Tây, gái miền Tây, đại học Tây Đô, học vấn của hoa hậu Việt Nam
CongSo / Giải trí