Hòn Yến, Hòn Nứa Phú Yên

Thứ Tư, 01/08/2012, 12:51 GMT+7

Bạn muốn đi du lịch và muốn tìm một nơi mới lạ để khám phá. Và hơn nữa bạn là người yêu biển đão hay những vẻ đẹp tư đá. Vậy tạo sao bạn không thử đến Phú Yên. Bạn sẽ thấy nhiều điều thú vị ở mảnh đất  này.

Hãy thử đến Hòn Yến.

Hòn Yến, một hòn đảo nhỏ, cao khoảng 70 m, thuộc xã An Hoà, huyện Tuy An
Đó là một vùng trời nước mênh mông đẹp, còn rất nguyên sơ, từ những cây bàng biển, cây phi lao đến xương rồng cứ mọc tự nhiên chen cát lớn lên trong gió và nắng.
Dưới chân núi đá là những lằn sóng ăn sâu vào chân núi tạo thành dấu vết thời gian, phía trên là những khúc uốn lượn, do bàn tay thiên nhiên đúc cách đây hàng triệu triệu năm. Thế đứng của Hòn Yến có hình như chóp nón khổng lồ, quay mặt bốn phương bởi những tầng đá cheo leo dựng đứng.


Nếu đến đây đúng vào dịp những ngày đầu tháng hoặc giữa tháng, buổi chiều nước thủy triều rút, để lộ một bãi đá với cát vàng óng nối đến chân Hòn Yến, du khách có thể đi bộ ra biển, trèo lên những vách đá, phóng mắt nhìn phong cảnh xung quanh với những mái nhà của ngư dân dưới những tán dừa xanh rợp.
Đặc biệt hơn, đến Hòn Yến, du khách có thể tha hồ dùng các loại hải sản tươi của ngư dân nơi này đánh bắt như cá cơm, mực tươi, ốc vú nàng, cua biển….sẽ không làm bạn thất vọng.

Còn khi bạn đến với Hòn Nưa

Khởi hành từ cảng Vũng Rô bằng thuyền của ngư dân, khoảng một tiếng đồng hồ bạn có thể đặt chân lên đảo. Gần đến đảo, trước mặt du khách hiện lên  một bức tranh thật đẹp. Giữa trời nước mênh mông bỗng dưng án ngữ bởi một vách núi đá dựng đứng, cheo leo, nhiều cụm đá nhỏ với nhiều hình thù khác lạ.Trên đỉnh non xanh là trụ hải đăng sơn màu đỏ đứng đơn độc mà kiêu dũng, là điểm sáng dẫn đường cho tàu thuyền ngư dân. Gần tới đảo, bạn sẽ rất ngạc nhiên trước bãi biển nhỏ chạy dài khoảng 500m theo hình vòng cung với bờ cát trắng mịn và nước biển xanh trong màu ngọc bích. 

Khi đến nơi, du khách có thể đắm mình trong làn nước mát, lặn xem những rạn san hô mang vẻ đẹp mê ly, kiêu kỳ. Với những người đam mê chinh phục những “sản vật biển” thì đây đúng là thiên đường. Câu cá men theo gành đá, rảo bước trên gành bắt những con cầu gai (nhum), cạy vú nàng... bấy nhiêu đó thôi cũng đủ để bạn mở một bữa tiệc hải sản nhỏ.

Chúc bạn có những trải nghiệm thú với cảm giác tuyệt vời khi hòa cùng thiên nhiên hoang sơ nơi đây!

Tags: Hòn Yến, Hòn Nứa, Phú Yên, thắng cảnh, cảnh đẹp, du lịch
No avatar
Đăng bởi tuyenhuynh
Tham gia 28/07/2012
Cấp độ Member
Bài viết 18/18
Tags: Hòn Yến, Hòn Nứa, Phú Yên, thắng cảnh, cảnh đẹp, du lịch
CongSo / Du lịch