Kinh nghiệm sử dụng đồ da đúng cách

Thứ Ba, 31/07/2012, 11:25 GMT+7

Da là một chất liệu được khá nhiều người ưa chuộng khi mua sắm các vật dụng như giày, ví, thắt lưng, túi xách. Tuy nhiên nó cũng là một chất liệu dễ hỏng nếu không được bảo quản và sử dụng đúng cách. Bảo quản và sử dụng các vật dùng có chất liệu bằng da không khó lắm, chỉ cần bạn để ý 1 chút đến chúng thì bạn sẽ sở hữu những vật dụng bằng da đẹp và bền.

Dưới dây là một vài lưu ý khi  sử dụng đồ da mong rằng sẽ giúp các bạn có được sản phẩm bền đẹp lâu hơn.

 

1.    Không dùng axitol hay các hóa chất làm sạch khác để lau lên da cá sấu.

2.    Nên dùng cục gôm (tẩy) học sinh để chà từ từ lên sản phẩm nơi có vết bẩn bám dính (thường là vết keo bán tẩy chút là sạch bong )

3.    Dù da cá sấu rất dai nhưng cũng không nên bẻ gập các đọan gai vùng lưng cá sấu vì có thể làm gãy da.

4.    Để sản phẩm được bền màu không nên tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, nước, mồ hôi( Đồ da kị nhất nước nhé, nếu bị ngấm nước các bạn để nơi khô ráo không nên phơi ở nơi có nhiệt độ quá cao-sẽ làm chảy keo gắn)

5.    Để giữ nguyên hình dáng của các loại bóp đầm nên cho một ít báo vào bên trong và cất giữ nơi thông thoáng.

6.    Dùng xira cùng màu hoặc xira không màu để đánh bóng và làm mới sản phẩm.Cần chú ý màu xi phải phù hợp với màu da, và cẩn thận kẻo chúng có thể làm hỏng màu da tự nhiên.

7.   Cất giữ lâu ngày:

Một món đồ da, khi cất giữ lâu ngày không dùng đến, bạn nên cất ở nơi khô, thoáng, mát. Không để đồ da vào túi, hộp quá kín. Nơi cất đồ da bạn nên để thêm một ít hạt hút ẩm. Khi cất giày, bốt, túi da lâu ngày, bạn nên nhồi giấy báo vào bên trong, vừa có tác dụng hút ẩm, vừa giữ nguyên hình dáng giúp chúng không bị gãy, nứt bề mặt.

Tags: Kinh nghiệm, đồ da
No avatar
Đăng bởi huyentran
Tham gia 28/07/2012
Cấp độ Administrator
Bài viết 1399/1399
Tags: Kinh nghiệm, đồ da
CongSo / Thời trang / Làm đẹp