Câu chuyện tiền lương của các CEO lớn có lẽ chưa bao giờ hết “hot”. Lương của họ thường cao hơn những người khác. Thế nhưng, câu hỏi đặt ra là lương cho người giỏi cao gấp 100 lần người thường có hợp lý không?

Thật khó để tìm được câu trả lời thỏa mãn cho câu hỏi hóc búa này. Đứng trên quan điểm cá nhân, tôi không cho rằng trả lương cao cho những người giỏi là có gì bất hợp lý. Tại sao chúng ta cứ phải săm soi chuyện tiền lương của người khác để làm gì. Họ giỏi, họ có quyền nhận được những gì xứng đáng để bù đắp lại cho sự cống hiến của mình.

Tại sao nhiều doanh nghiệp trả lương cao cho nhân viên giỏi?

Nhiều doanh nghiệp sẵn sàng bỏ ra mức lương cao gấp hàng trăm lần bình thường để tuyển mộ những người tài giỏi. Có lẽ một người tài có thể giúp tăng lợi nhuận gấp cả trăm những người bình thường kết hợp lại chăng?

Thật ra điều này cũng không có gì khó hiểu. Tôi cũng sẵn sàng bỏ ra mức lương cao để có một nhân viên làm việc hiệu quả hơn là cả chục người với mức lương rẻ nhưng thành quả không nhiều. Nhiều cầu thủ bóng đá, ca sỹ nổi tiếng,… còn được trả mức lương trên trời thì tại sao nhũng CEO giỏi lại không thể.

Thị trường trả lương cho các cá nhân như thế nào?

Thị trường rất công bằng bởi nó trả lương cho bạn thông qua giá trị mà bạn có. Tôi từng nghe và rất ngưỡng mộ quan điểm của học giả Jim John, người đã truyền cảm hứng cho hàng triệu người trên thế giới. Ông cho rằng thị trường đánh giá mỗi cá nhân dựa trên những giá trị mà họ cung cấp.

Để nhận được lương cao, đơn giản lắm, hãy tạo ra thêm nhiều giá trị cho thị trường, khi đó tự khắc sẽ có người tìm đến bạn và trả cho bạn một mức lương cao hơn mong đợi. Bởi một khi bạn thay đổi, mọi thứ sẽ thay đổi: “Everything will be changed when you change”

Ở Mỹ đã từng có câu chuyện gây tranh cãi khi người dân đòi tăng mức lương tối thiểu. (ngay cả ở Việt Nam vấn đề này cũng rất được quan tâm) Điều này có thực sự cần thiết?

Không, không có lý do gì phải làm điều đó cả. Mức lương tối thiểu đã được quy định, chúng ta đã có nấc thang giới hạn tại sao không tự leo thêm một bậc mà phải tăng mức thấp nhất để làm gì.

Nếu bạn là nhân viên của Mc, Donal, bạn được trả lương 5$, thế nhưng chỉ cần bạn huýt sáo và luôn tươi cười khi làm việc, người ta sẵn sàng trả thêm cho bạn lên 6$. Câu chuyện nghe có vẻ hài hước nhưng đó là sự thật. Một khi bạn giỏi và cung cấp nhiều giá trị cho thị trường chắc chắn bạn sẽ nhận được những gì xứng đáng.

Thật ra những CEO thành công hầu hết đều là những người khởi nghiệp từ hai bàn tay trắng. Lương của họ có thể không cao, nhưng tài sản mà họ kiếm được nhiều không kể hết.

Câu chuyện tiền lương nghe có vẻ mang tính thời sự, thế nhưng bạn ơi… Đừng quan tâm tới điều đó quá nhiều. Hãy sống cuộc sống của mình và cố gắng hết mình để hoàn thiện bản thân. Mức lương của ai cao hay thấp không có ý nghĩa gì cả, nó chỉ là một con số không liên quan.

Với bạn, hãy nhớ điều quan trọng nhất không phải là bạn đã làm được gì mà là người mà bạn đã trở thành. Một khi bạn nỗ lực hết mình, cơ hội sẽ đến và bạn sẽ có những gì mong muốn.

Bài viết chỉ mang tính chất chia sẻ quan điểm cá nhân, rất mong nhận được những góp ý từ bạn đọc.

Trân trọng

Từ Quốc Thái