Xác ướp 600 tuổi bất ngờ sinh con

Thứ Ba, 11/09/2012, 13:26 GMT+7

Đầu tháng 9 trang Tân Hoa Xã (Trung Quốc) đưa tin: đứa trẻ trong bụng một xác ướp bị chôn vùi suốt 600 năm ở Nga đã được đưa ra một cách thuận lợi và sống sót trong 72 tiếng đồng hồ.
Xác ướp là một cô gái khoảng 20 tuổi đang mang bầu hơn 7 tháng. Cơ thể xác ướp này đã bị chôn vùi trong tuyết ở nhiệt độ âm 70 độ C.

 
Xác ướp 600 tuổi sinh con

Các nhà khoa học đã để xác ướp trong một hộp kim loại có đầy đủ dưỡng khí. Thông qua X quang họ phát hiện ra một thai nhi trong cơ thể người mẹ.

Tiến sĩ Augustine Ruff, một nhà nghiên cứu về phôi thai ở Moscow, cho biết đây là một bé gái, được đặt tên là Christina.
Sau khi đặt trong khu chăm sóc chuyên biệt không lâu, tim thai nhi đã đập trở lại và đứa bé thực sự đang sống. Sự việc này được coi là một điều kỳ diệu của y học.

Nghiên cứu trên cơ thể người mẹ, các nhà khoa học tin rằng người phụ nữ này đã chết ngay lập tức sau khi bị tuyết phủ kín nên các cơ quan trong cơ thể thai nhi vẫn chưa bị phá hủy.
Ngoài ra, cơ thể người mẹ đã nhiễm một loại virut lạ, vì thế, sau khi được lấy ra, đứa bé cũng chỉ sống được 72 giờ rồi cũng tử vong.

Trước đó xác ướp của cô bé Rosalina sau 90 năm không phân hủy cũng gây chú ý của dư luận

Xác ướp 1 bé gái sau 90 năm không phân hủy, nội tạng vẫn còn nguyên vẹn

Thực tế, cô bé đã ngủ yên 90 năm qua trong chiếc quan tài gỗ nhỏ bé, được đậy bằng nắp thủy tinh dưới hầm mộ tu viện Capuchin tại Palermo. Thi thể cô bé được bảo quản hoàn hảo đến mức không ai có thể ngờ rằng cô bé mất vào tháng 12 năm 1920, lúc mới 2 tuổi.

Cô bé Rosalina là một xác ướp được bảo quản hoàn hảo. Nhiều lúc nhìn cô bé, người ta cứ ngỡ đây là một con búp bê xinh đẹp nào đó.
Những phim chụp X-quang cho thấy những nội tạng của cô bé vẫn còn nguyên vẹn. Điều này thật đáng kinh ngạc.

Được biết, hiện quá trình ướp xác hiện đại nổi tiếng nhất được công nhận là công nghệ ướp xác của Liên Xô. Công nghệ này cho đến nay vẫn đang được sử dụng nhằm bảo quản thi thể của một số lãnh tụ trên thế giới. Quá trình ướp xác theo phương pháp này yêu cầu việc bảo trì diễn ra liên tục.

Hầm mộ tu viện Capuchin tại Palermo còn có gần 2000 xác ướp khô

Nhìn bức ảnh trên, người ta có thể thấy chỉ một số người là được cho vào quan tài như Rosalina, một số khác được sắp đứng cạnh nhau, nhìn vô cùng đáng sợ.  


Ướp xác là cách để giữ gìn thể xác để linh hồn người đó quay lại sau khi hoàn thành "vòng tuần hoàn của tự nhiên", vòng tuần hoàn này, theo quan niệm của người Ai Cập kéo dài 3.000 năm. Một khi linh hồn đã quay về thể xác sau khi hoàn thành vòng tuần hoàn này, người đó sẽ trở thành "bất tử" và sở hữu sức mạnh vô địch.
 

Tags: xác ướp, chuyện lạ về sinh nở, ướp xác

Bình luận Facebook

Tags: xác ướp, chuyện lạ về sinh nở, ướp xác
CongSo / Chuyện lạ / Tin tức / Giải trí